Sở Văn hoá TPHCM đề xuất phạt 85 triệu đồng show diễn áo dài phản cảm

RFA
2023.06.08
Sở Văn hoá TPHCM đề xuất phạt 85 triệu đồng show diễn áo dài phản cảm Một tiết mục trong Show diễn áo yếm "New Tradition"
Chụp màn hình/LĐ

Show diễn thời trang New Tradition của nhà thiết kế Tường Danh bị đề xuất phạt 85 triệu đồng.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh-Phó chánh văn phòng Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ chí Minh cho biết như trên tại buổi họp báo định kỳ diễn ra chiều 8/6 và được truyền thông loan trong cùng ngày.

Cũng theo bà Hạnh, nhà thiết kế Tường Danh tổ chức show thời trang New Tradition (tạm dịch: Truyền thống mới) tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay sau show diễn diễn ra, nhiều ý kiến trái chiều, gây bức xúc trong dư luận khi nhiều người cho rằng hình ảnh người mẫu mặc áo yếm cách điệu, đội nón quai thao, để lộ phần lưng và vòng ba quá phản cảm.

Sau gần một tháng diễn ra show thời trang trên, hôm 1/6 ông Nguyễn Tấn Kiệt - trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - thông tin sở đã xác minh được đơn vị vi phạm là Công ty TNHH Objoff (trụ sở tại số 73 đường số 4, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức).

Qua đó, bà Hạnh xác nhận trong ngày 8/6, Sở Văn hóa và Thể thao đã tham mưu và trình UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Objoff về hành vi vi phạm: tổ chức biểu diễn, thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đề xuất phạt tiền 85 triệu đồng.

Trong tháng 5/2023, một sự kiện đình đám khác đã diễn ra tại TPHCM và được livestream trên mạng xã hội là cuộc thi Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế 2023, cũng được xác nhận là chưa thực hiện thủ tục đề nghị chấp thuận tổ chức.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như: Ấn Độ, Philippines, Myanmar… và Việt Nam.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh cho biết hiện việc vi phạm của cuộc thi này đang được Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các cơ quan có liên quan xác định đơn vị tổ chức để xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Mỹ Quan
08/06/2023 21:48

Sử phạt sao qúa nhẹ với bọn ngáo danh, thiết kế tầm bậy phản văn hóa dân tộc.!mất mỹ quan về những chiếc áo dài , của ngưòi Phụ Nữ VN.

Anonymous
11/06/2023 02:59

Dưới sự "lãnh đạo tài tình" của đảng, người Việt trong nước dần dần mất văn hóa.