TPHCM có thể giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần nữa

RFA
2021-07-28
Share
TPHCM có thể giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần nữa Ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư thường trực Thành uỷ TPHCM.
RFA Edited

Uỷ ban Nhân dân TPHCM ngày 28/7 thông báo đến ngày 1/8 TP sẽ có những đánh giá về toàn bộ tình hình dịch của TP và có thể áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần nữa.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ ông Phan Văn Mãi phó bí thư thường trực thành uỷ TPHCM cho biết như vừa nêu tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19 của TPHCM.

Tại cuộc họp, ông Phan Văn Mãi cho biết TP đang thúc đẩy việc tiêm vắc-xin và đề nghị Bộ Y tế đơn giản hoá quy trình như đội hình tiêm vắc-xin. Đồng thời đề nghị Trung ương nhanh chóng tăng thêm số lượng vắc-xin phân bổ cho TP.

Giới chức TPHCM nhận xét lệnh cấm ra khỏi nhà từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng đã nhận được sự hợp tác và chấp hành nghiêm chỉnh của đa số người dân TP sau hai ngày thực hiện. Tuy nhiên, trong thời gian ban ngày vẫn còn tình trạng rất nhiều người dân ra đường chưa thật sự đúng nhu cầu cần thiết. Do đó, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp mạnh hơn trong đợt giãn cách tới.

Tính đến chiều ngày 28/7, thống kê tình hình dịch bệnh cả nước với hơn 117.000 ca nhiễm với 524 ca tử vong, chỉ riêng tại TPHCM có khoảng gần 75.000 ca nhiễm bệnh, tăng 2.115 ca trong một ngày với 361 ca tử vong.

Trước tình hình số ca nhiễm ngày càng tăng cao, số ca nặng không hề suy giảm, TPHCM đã mở thêm các bệnh viện ở cả 5 tầng điều trị và những trường hợp chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ sẽ được điều trị ngay tại nhà và thực hiện biện pháp quy định giãn cách xã hội thêm 1-2 tuần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang