Bắt ba người trong đường dây vận chuyển ma tuý từ TPHCM đi Đài Loan

RFA
2024.04.13
Bắt ba người trong đường dây vận chuyển ma tuý từ TPHCM đi Đài Loan Tang vật thu giữ tại hiện trường.
CACC/TTBC

Đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan vừa bị Công an thành phố Hồ Chí Minh triệt phá.

Đại diện Công an TP.HCM cho truyền thông hay trong ngày 13/4, đường dây này có người nước ngoài móc nối với người Việt Nam. Bước đầu, Công an tạm giữ ba người liên quan.

Công an cho biết đã bất ngờ kiểm tra hành chính một căn hộ cho thuê trên địa bàn quận 1 và phát hiện hai người nước ngoài lưu trú nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú. Tại đây, Công an thu được nhiều vali chứa 184 bánh heroin và một số máy móc, phương tiện nghi dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy.

Công an đã bắt giữ hai người nước ngoài đồng thời triệu tập người Việt Nam đã đặt phòng cho họ đến trụ sở công an. Tại đây, hai người nước ngoài thừa nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh An Giang từ ngày 15/3, sau đó di chuyển về TP.HCM lưu trú trong thời gian chờ nhận 184 bánh heroin để tiếp tục vận chuyển về Đài Loan tiêu thụ.

Hiện Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự cả ba người để mở rộng điều tra. Tên của cả ba người bị bắt giữ chưa được công an cung cấp.

Theo Công an TP.HCM, chỉ tính riêng quý 1/2024, Công an TP đã khám phá 813 vụ về ma tuý, bắt giữ 2.019 đối tượng phạm tội (tăng gần gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ). 

Đặc biệt hiện có nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm về ma túy hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó hôm 12/4/2024, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã triệt phá chuyên án HT324, bắt giữ hai nghi phạm đang mua bán, vận chuyển ma tuý từ Lào vào Việt Nam. Công an đã thu giữ 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10kg ma túy đá và 10kg ketamin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.