TPHCM yêu cầu 4 doanh nghiệp trả nợ hơn 73 tỷ đồng tiền tài trợ bắn pháo hoa

RFA
2021-02-04
Share
TPHCM yêu cầu 4 doanh nghiệp trả nợ hơn 73 tỷ đồng tiền tài trợ bắn pháo hoa Ảnh minh hoạ.
AFP

Thanh tra TPHCM ngày 4/2 thông báo kết luận thanh tra số 13 cho biết có 4 doanh nghiệp đến nay vẫn chưa chịu đóng hơn 73 tỷ đồng tiền hỗ trợ bắn pháo hoa trong 2 năm 2018 - 2019 cho Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM.


Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết, 4 doanh nghiệp này đã tham gia sự kiện, lễ hội nhưng chưa thực hiện đúng cam kết ban đầu về tài trợ kinh phí để bắn pháo hoa tại TPHCM.


Cụ thể, Công ty Đầu tư Phát triển Bất động sản Bình Minh cam kết tài trợ hơn 27 tỷ đồng nhưng vẫn chưa nộp số tiền. Công ty đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông cam kết với số tiền hơn 46 tỷ đồng. Công ty Megacom Việt Nam nợ số tiền 500 triệu đồng và công ty cổ phần I Sáu Mươi Tám chưa nộp số tiền 350 triệu đồng.


Uỷ ban Nhân dân TPHCM đồng ý kết luận thanh tra và giao trách nhiệm Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao đề xuất hướng xử lý thu đủ số tiền hơn 73 tỷ đồng của các công ty nêu trên, trình UBND xem xét, quyết định.


Trong cùng ngày, Bộ Công an Việt Nam cho biết càng gần ngày Tết Nguyên Đán tình hình diễn biến các vụ buôn bán và vận chuyển pháo nổ ngày càng gia tăng hoạt động và phức tạp, do nhu cầu tiêu thụ pháo dịp tết rất cao.

Bộ Công an yêu cầu các ban ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử lý tình hình buôn lậu, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, vật liệu nổ tại các khu vực tỉnh thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang