Cảnh báo cán bộ không được xử dụng xe công vào việc riêng

RFA
2016-10-29
Share
Xe công vụ Xe công vụ
Zingnews

 

Đề xuất mới nhất về vấn đề xe công được ông Phó chủ tịch UBND thành phố Trương Vĩnh Tuyến đưa ra vào ngày hôm nay, 29 tháng 10 nhằm tiết kiệm cũng như không gây phản cảm dưới cái nhìn của người dân.

Ông Trương Vĩnh Tuyến cũng cho rằng nếu thuê xe cho cán bộ thay vì mua xe mới thì ngân sách thành phố sẽ tiết kiệm được rất nhiều kể cả các loại xe chuyên dụng. Riêng loại xe đặc thù như phòng cháy chữa cháy thì không kể tới.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng đưa ý kiến cán bộ có thể dùng xe riêng của mình đi làm hay đi bằng taxi và sẽ được UBND thành phố hoàn trả. Riêng về việc cán bộ đi xe công ông Hoan cũng than thở rằng “Nhiều giám đốc sở đi xe công bên ngoài thì còn sáng đẹp vì bảo quản tốt nhưng bên trong thì nóng gần chết, èo uột, rệu rã, ngồi trên xe cảm giác như là răng bà lão”

Tuy nhiên ông Hoan cảnh báo các quận huyện còn rất nhiều cán bộ dùng xe công vào việc riêng như đám cưới, đám giỗ hay đi chơi xa.

Nhiều câu chuyện về cán bộ sử dụng xe công vào việc riêng gây bức xúc cho xã hội và dân chúng có cái nhìn không tốt về cách mà cán bộ được chính quyền ưu đãi. Ông Trịnh Xuân Thanh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng vì đi xe mang biển số xanh bị dư luận phát hiện và sau đó là cuộc chạy trốn vì đả tham ô hàng ngàn tỷ đồng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang