Giám đốc Sở Lao động TPHCM xin lỗi vì sơ suất sau phát biểu “chưa có ai khốn khổ vì dịch”

2021.10.21
Giám đốc Sở Lao động TPHCM xin lỗi vì sơ suất sau phát biểu “chưa có ai khốn khổ vì dịch” Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội TPHCM Lê Minh Tấn phải xin lỗi sau khi đổ lỗi cho báo chí không thành
báo Chính Phủ/RFA edited

Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội (LĐ&TBXH) TPHCM Lê Minh Tấn vào tối 20-10-2021 đã phải lên tiếng xin lỗi người dân sau khi đổ lỗi cho báo chí dẫn giải không chính xác phát biểu của ông. 

Trước đó, chiều ngày 18-10, mạng báo Lao Động đăng tải bài viết "Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Chưa có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch", dẫn phát biểu của ông Tấn trong buổi thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM Khóa X cho rằng: 

"Mặc dù dịch bệnh ở thành phố trong năm tháng qua rất ác liệt nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ." 

Ông này cũng khẳng định có được điều đó là do sự quan tâm của Đảng ủy TPHCM, Hội đồng nhân dân, các sở ban ngành và những mạnh thường quân. 

Trong lời xin lỗi muộn màng được mạng báo Sài Gòn Giải Phóng trích dẫn, ông Tấn thừa nhận dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ... nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ, nhưng cho rằng phát ngôn trước đó chỉ là sơ suất. 

"Thưa bà con, trong buổi thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khóa X vào chiều 18-10, tôi có diễn đạt là “…chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ”. 

Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM. 

Đây là sơ xuất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ xuất này!" - ông Tấn bày tỏ. 

Giám đốc Sở LĐ&TBXH TPHCM cho biết, rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân và mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới. 

Hồi tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ tài chính Hồ Đức Phớc cũng giải thích với báo giới trong nước về phát ngôn gây xôn xao dư luận "ngân sách trống rỗng" và cho rằng có thể do ông "nói tiếng Nghệ An" nên bị hiểu lầm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nam
22/10/2021 01:54

Hắn, mặt to, bụng phệ, ' Trương Bác Giới ' thành hồ, phát biểu kiểu nào cũng lộ tính xảo ngôn, lật lộng, não lợn.

BÁC NĂM DÂN
22/10/2021 04:17

Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội (LĐ&TBXH) TPHCM Lê Minh Tấn nên từ chức trước khi biến thành cũi, vì tội tham nhũng những số tiền khũng trong đợt dịch covid. Cũng là nguyên nhân tạo thêm cho dân bị đói khổ. Có nhiều người dân đã chọn treo cổ tự tử, để mong tự giải phóng khỏi sự cùng cực do đói.

Duy Hữu, USA
22/10/2021 22:39

Thôi thì các bác nhân dân ta.... tha lỗi cho người biết xin lỗi...
nhân vô thập toàn... đảng vô số tội.... lần sau còn các bác Trọng, bác Chính, bác Phúc, bác Hụê....
còn nhiều và còn nhiều các bác cần phải xin lỗi nhân dân ta về cái tật, cái tội lộng ngôn, lộng hành, lộng quyền.

Annymous
26/10/2021 09:20

Nhóm CS CỜ ĐỎ, ĐẦU TRÂU MẶT NGỰA đội xác người hại dân hại nước mấy chục năm nay.
Trong mùa dịch, VIỆT CỘNG VÔ TÀI, VÔ ĐỨC, VÔ NHÂN, VÔ LƯƠNG tiếp tục làm khổ dân VN.
CS ngu dốt, tham nhũng, bất lực trước mùa dịch gây ra làn sóng dân lao động ồ ạt rời khỏi Saigon chạy về quê tránh nạn đói, tránh sự đàn áp của Độc TÀI, ĐỘC ĐẢNG trời đất không tha.