Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Việt Nam

RFA
2016-12-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà dân bị ngập lụt ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh ngày 15 tháng 10 năm 2016.
Nhà dân bị ngập lụt ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh ngày 15 tháng 10 năm 2016.
AFP photo

Mưa lũ tiếp tục ở Bình Định, Quảng Ngãi trong hai ngày nay làm cho hàng ngàn gia đình phải sơ tán. Tính đến hôm nay, Bình Định có 4 nạn nhân thiệt mạng vì tình hình mưa lũ hiện nay.

Trong khi đó chính quyền Việt Nam cho biết có đến 65 người chết và mất tích trong hai đợt mưa lũ giữa tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua. Ngoài ra có 200.000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại tổng cộng ước tính hơn 7.200 tỷ trong hai đợt mưa lũ này.

Sự thiệt hại lớn lao về nhân mạng và tài sản được cho là vì một số chính quyền địa phương bị động và  thậm chí chủ quan trong  công tác ứng phó với mưa lũ.

Báo chí trong nước cho biết thông tin vừa nêu dẫn lời phó thủ tướng Trịnh Định Dũng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến 18 tỉnh tổ chức vào sáng nay 2/12. Mục đích Hội nghị là để rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Trong diễn biến khác, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế hôm nay yêu cầu các các nhà máy thủy điện Hương Điền, Bình Điền và A Lưới điều tiết xả lũ tránh gây thiệt hại cho vùng hạ du.

Xem toàn trang