Tân Hoàng Minh giải thích về tâm thư xin bỏ cọc lô đất đấu giá cao ngất ở Thủ Thiêm

RFA
2022.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Photo: RFA

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vào ngày 12/1 gửi thông cáo cho truyền thông trong nước trần tình về việc gửi tâm thư đến Tổng Bí thư Đảng và các lãnh đạo Trung ương xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất hơn 10 ngàn mét vuông tại Thủ Thiêm.

Tập đoàn này cho biết quyết định này được đưa ra sau khi lắng nghe ý kiến của các cơ quan quản lý Nhà nước và dư luận cho rằng kết quả trúng đấu giá ở mức 24.500 tỷ đồng cho 10.060 mét vuông đất tại Thủ Thiêm có thể dẫn đến những hệ lụy không tốt.

Tân Hoàng Minh thừa nhận hệ quả của việc trúng thầu như thế có thể dẫn đến xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Theo giải trình của Tân Hoàng Minh thì Công ty Ngôi Sao Việt, đơn vị của tập đoàn đứng ra đấu giá đất ở Thủ Thiêm, sẽ có văn bản chính thức gửi Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP HCM) để báo cáo. Văn bản này đồng thời gửi cho Trung tâm Phát triển Quỹ Đất, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản TP HCM với đề xuất đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất số 3-12 khu chức năng số 3 trong Khu Đô thị Mới Thủ Thiêm.

Tân Hoàng Minh nói sẽ chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng như vừa nêu theo đúng quy định của pháp luật VN về đấu giá tài sản công.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/01/2022 09:28

Tập đoàn con buôn, tư bản đỏ, tư lợi đỏ Tân Hoàng Minh gửi thư xin lỗi bác Trọng, Tổng đảng trưởng đảng Hồ ...
vì đã lỡ trả giá lô đất thành Hồ, được đảng Hồ " giải phóng "... quá cao, cao ngất trời, trời với không tới ...
gây khủng hoàng kinh tế và ngân sách quốc gia, mang tiếng xấu cho dang " mua rẻ, bán mắc ", và xin trả lại đất cho đảng.


Và chờ một ngày, qua con mưa, trời lại sáng, sẽ trả giá đất thấp hơn, thật thấp hơn cho vừa lòng vua đảng, đảng vua...
vua tham nhũng, vua tham ô, vua tham ăn hối lộ... vua tham tiên, tham tiền, tham quyền... vì tiên, vì tiền... vì đảng, vì bác Hồ.

Xem toàn trang