Hà Nội tăng tiến độ hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì ô nhiễm trầm trọng

RFA
2021-01-25
Share
Hà Nội tăng tiến độ hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì ô nhiễm trầm trọng Cơ quan chức năng Hà Nội đang gia tăng tiến độ hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì thành phố ngày càng ô nhiễm trầm trọng.
AFP

Cơ quan chức năng Hà Nội đang gia tăng tiến độ hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát vì thành phố ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 25/1.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT), trong 2 tuần qua, chất lượng không khí (AQI) ở Hà Nội liên tiếp ở mức rất xấu, có thời điểm ở mức nguy hại, đe dọa đến sức khỏe con người.

Nguyên nhân được các nhà khoa học cho là do hoạt động giao thông, sản xuất công nghiệp, xây dựng, dân sinh… Các hoạt động này diễn ra mỗi ngày, đều đặn thải chất ô nhiễm vào môi trường.

Trước tình trạng này, Sở TN&MT Hà Nội tăng cường thực hiện rà soát các phương tiện xe buýt, đặc biệt là phương tiện sử dụng loại động cơ diesel đã cũ, hệ số phát thải cao; đồng thời xây dựng kế hoạch hỗ trợ thu đổi xe máy cũ nát, để giúp cải thiện môi trường.

Trả lời báo chí trong nước, Ông Mai Trọng Thái - Chi Cục trưởng Chi cục Môi trường cho biết, cơ quan chức năng các địa phương cũng đang tiếp tục vận động người dân không đốt rơm rạ, không tái sử dụng bếp than tổ ong, xử lý các phương tiện giao thông xả khói đen, các phương tiện cơ giới quá niên hạn sử dụng, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại công trình xây dựng...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang