Đại diện Đà Nẵng gặp cựu viên chức làm việc ở Hoàng Sa

RFA
2021-01-19
Share
Đại diện Đà Nẵng gặp cựu viên chức làm việc ở Hoàng Sa Hình minh hoạ. Người dân biểu tình nhân kỷ niệm Hải chiến Hoàng Sa hôm 19/1/2017 ở Hà Nội
Reuters

Đại diện Cơ quan chức năng Đà Nẵng vào ngày 19 tháng 1 đi thăm những người từng làm việc tại Hoàng Sa. Đây là thời điểm mà cách đây 47 năm, Việt Nam mất hoàn toàn phần quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc.

Theo hai mạng báo Thanh Niên và VnExpress, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Đà Nẵng, kiêm chức Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Huyện Hoàng Sa, trụ sở đặt tại thành phố biển miền trung này của Việt Nam, đi thăm viếng những người từng làm việc tại đảo Hoàng Sa trước khi đảo này bị Trung Quốc cưỡng chiếm hoàn toàn. Cụ thể có 9 trường hợp đã qua đời và 9 người còn sống tại Đà Nẵng.

Tin cho biết thêm trong hai ngày 19 và ngày 20 tháng 1, đại diện Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng cũng tiến hành thăm hỏi và tặng quà cho 23 nhân chứng Hoàng Sa hiện còn sống tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, vào ngày 15 tháng 1 Nhà Trưng bày Hoàng Sa nhận bộ ảnh, tư liệu, vật dụng được cho là quý từ thân nhân của một người từng là phóng viên Đài Phát Thanh Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa ghi nhận và đưa về từ Hoàng Sa.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Quốc hoàn tất việc cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa do Việt Nam Cộng Hòa quản lý. Hơn 70 chiến sĩ thuộc lực lượng Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong trận hải chiến giữa hai phía vào lúc bấy giờ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang