Tổng Giám đốc Công ty Công trình Công cộng Hội An bị khởi tố do nhận hối lộ

2022.06.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng Giám đốc Công ty Công trình Công cộng Hội An bị khởi tố do nhận hối lộ Hình minh họa: Thành phố Hội An
AFP

Tổng giám đốc Công ty Công trình Công cộng Hội An, ông Nguyễn Quốc Tiến, bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vào ngày 28/6 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Tiến trong vụ án nhận hối lộ. Người đưa hối hộ cũng bị khởi tố là ông Trần Quang Kim Sơn- Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đại Phát Tín.

Vụ việc được cho biết là vào năm 2019 Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam tiến hành thí điểm vận chuyển hành khách du lịch bằng xe điện bốn bánh ở Thành phố Hội An. Dự án này sẽ có tổng cộng 120 xe điện, giai đoạn đầu có 30 xe.

Công ty Công trình Công cộng Hội An được giao đấu thầu mua 30 xe với giá 7,3 tỷ đồng. Trong quá trình đấu thầu, ông Trần Quang Kim Sơn liên hệ với ông Nguyễn Quốc Tiến để thỏa thuận tạo điều kiện cho Công ty Đại Phát Tín trúng thầu. Đổi lại ông Tiến nhận được hơn 400 triệu đồng.

Vào ngày 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với cả hai ông về hành vi đưa và nhận hối lộ. Tuy nhiên, hiện ông Tiến đang được tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú với lý do được nói đã thành khẩn khai báo và khắc phục hậu quả số tiền đã nhận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang