Các nhà tranh đấu gặp gỡ đại diện 7 đại sứ quán ở Hà Nội

Gia Minh, biên tập viên RFA
2014-01-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội hôm 11/1.
Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội hôm 11/1.
Citizen photo

 

Đại diện một số nhóm hoạt động cho nhân quyền tại Việt Nam và cả cựu tù nhân chính trị hôm qua có cuộc tiếp xúc với đại diện 7 đại sứ quán nước ngoài ở Hà Nội để trình bày rõ thêm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Mục tiêu cuộc tiếp xúc được cho biết nhằm thảo luận về tình hình nhân quyền thực tế ở Việt Nam với các nhà ngoại giao từ những đại sứ quán nước ngoài gồm Đức, Thụy Điển, Úc, Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Liên minh EU trước phiên điều trần liên quan đến báo cáo Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 2 tới đây ở Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Blogger Mẹ Nấm, một trong những người tham dự cuộc tiếp xúc vào chiều ngày 11 tháng 1 cho Đài Á Châu biết lại hoạt động đó như sau:

Ông Felix Schwarz, Lãnh sự và tham tán chính trị Đức tại Việt Nam tặng lịch Nhân Quyền 2014 cho đại diện các nhóm. Citizen photo.
Ông Felix Schwarz, Lãnh sự và tham tán chính trị Đức tại Việt Nam tặng lịch Nhân Quyền 2014 cho đại diện các nhóm. Citizen photo. Photo: RFA

“Theo thông tin Việt Nam sẽ có phiên điều trần UPR sắp tới trước các thành viên trong Hội đồng Nhân quyền. Với tinh thần đó, một số nhóm hoạt động nhân quyền ở Việt Nam cũng muốn gặp các đại sứ quán và các lãnh sự ở đây để mà trao thêm thông tin và cung cấp thêm thông tin cho họ.

Một trong những mục tiêu đầu tiên là các thành viên của Mạng lưới Blogger muốn thông báo đến thành viên các đại sứ quán việc một số thành viên được mời đi tham dự phiên UPR này nhưng lại bị ngăn cấm xuất cảnh mặc dù đã có thư mời. Kết hợp với việc đó là đưa thêm thông tin và các báo cáo khác về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Hôm qua trong cuộc gặp tiếp xúc được với 7 đại sứ quán: Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Bỉ và đại diện của khối Liên minh Châu Âu.”

Ý kiến (4)
Share

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

C`on cong-san , c`on toi-ac* C`on Mac-Lenin , c`on cuop-cua giet-nguoi** C`on Bac & Dang , c`on ban-nuoc hai-dan*** C`on co-mau bua-liem , c`on tieng-khoc dan-oan ****

13/01/2014 22:43

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

Ai yeu chu-tac HO CHI MINH hon cac em chan-dai.. Ai yeu duong-tang NGUYEN PHU TROONG hon cac em nhi-dong ?!

13/01/2014 20:05

Phan Long

nơi gửi Phu yen ,viet Nam

Các bạn nên xem lại đi, hãy xem Thái Lan và campuchia đi biểu tình Liên tục làm ảnh hưởng đến kinh tế đất nước. Các bạn xem lại bản thân mình có đóng góp gì cho đất nước chưa? Chán các bạn quá.

11/01/2014 17:32

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

Cac nha tranh-dau o VN , cac ban that xung-dang la "Con Rong Chau Tien" , nhung nguoi con-ngoan cua Me Viet Nam.

11/01/2014 16:58

Xem toàn trang