Huế liên tiếp bị cháy rừng

RFA
2021.06.29
Huế liên tiếp bị cháy rừng Chảy rừng ở Thừa Thiên Huế
baotainguyenmoitruong.vn

Một vụ cháy rừng đã xảy ra tại thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Huế vào trưa ngày 29/6, trong khi vụ cháy trước đó ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 152 vẫn chưa được dập tắt. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin như vừa nêu hôm 29/6.

Đám cháy được nói đã lan rộng do thời tiết nắng nóng và gió lớn. Người dân cùng lực lượng thuộc Lâm trường Tiền Phong đã tham gia dập lửa. Sau đó hai xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ cũng được cơ quan chức năng điều tới.

Hiện đám cháy đã được khống chế nhưng được dự báo có thể bùng phát trở lại vì thời tiết quá nắng nóng.

Đến chiều 29/6, đám cháy tại tiểu khu 152 tiếp tục bùng phát, lan rộng ra những vị trí mới. Nhiều lực lượng như quân đội, công an, kiểm lâm… đã có mặt tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, theo lời Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy, ông Văn Đức Thuận, các vụ cháy đang phức tạp vì hiện nay gió rất to, khiến đám cháy lan nhanh, bay từ khu vực này sang khu vực khác.

Trong cùng ngày 29/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) gửi công văn đến Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh này trước tình hình nhiều đám cháy liên tiếp xảy ra và bùng phát lại nhiều lần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.