100% mẫu nước mắm không có thạch tín

RFA
2016.10.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một cơ sở nước mắm truyền thống Một cơ sở nước mắm truyền thống
Tien Phong

 

Bộ Y tế chính thức xác định nước mắm tuyền thống không có thạnh tín vô cơ.

Công bố vào chiều hôm qua, Bộ Y tế cho biết sau khi kiểm nghiệm 247/247 mẫu nước mắm không phát hiện Arsen vô cơ (thạch tín), chì, thủy ngân, cadimi.

Sau kết quả này Bộ Y tế cho biết các sản phẩm được kiểm nghiệm hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế (CODEX)

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm  thuộc Bộ Y tế cho biết cuộc kiểm nghiệm được 4 đơn vị hàng đầu có chuyên môn cao đã lấy mẫu nước mắm công nghiệp lẫn nước mắm truyền thống để cho kết quả nêu trên.

Kiểm nghiện này cũng cho thấy tầm quan trọng của vấn đề nước mắm có chứa arsen vô cơ hay không có thể giết chết một ngành truyền thống là nước mắm làm từ cá.

Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng (Vinastas) đã đưa thông tin lập lờ về nghiên cứu nước mắm truyển thống có chứa chất arsen làm cho thị trường nước mắm hỗn loạn trong vài ngày qua.

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, sáng hôm nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân nào khiến cho cho Vinastas lại có những công bố gây hiểu lầm như thế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang