Công an bắt khẩn cấp Giám đốc Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng

2024.05.17
Công an bắt khẩn cấp Giám đốc Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng Giám đốc Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, ông Lê Trường Giang
Bảo vệ Pháp luật

Giám đốc Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, ông Lê Trường Giang, bị Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tạm giữ khẩn cấp theo cáo buộc “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Biện pháp vừa nêu đối với ông Lê Trường Giang do Công an TP Việt Trì thực hiện hôm 14 tháng 5 nhưng đến ngày 17 thang 5 moi cong bo.

Công an cho biết ông Lê Trường Giang, 54 tuổi có địa chỉ thường trú tại phường Nông Trang, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ngoài chức vụ giám đốc, ông Lê Trường Giang còn là Bí thư đảng ủy Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng.

Đây là đơn vị sự nghiệp có thu trực tiếp thuộc Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Phú Thọ, được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác tiềm năng Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng và rừng quốc gia quanh đền.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ vào chiều ngày 16/5 cho mạng Báo Tuổi Trẻ biết ông Lê Trường Giang bị Công an tạm giữ để làm rõ vụ việc liên quan đến cán bộ cấp dưới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
17/05/2024 10:18

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !