Cảnh báo cúm A/H1N1 lây lan mạnh ở miền Bắc

RFA-02-05-2013

Share
Một cháu bé ở Hà Nội được cha mẹ cho đeo khẩu trang phòng dịch cúm. AFP photo Một cháu bé ở Hà Nội được cha mẹ cho đeo khẩu trang phòng dịch cúm.
AFP photo

Số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 hiện tăng mạnh, hoành hành tại cả 3 Miền Bắc, Trung và Nam và vùng Tây Nguyên, ông Trần Như Dương, phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết như vừa nêu.

Được biết trong 2 tuần đầu tháng Tư vừa rồi, số bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân bị cúm nói chung ở trong nước.

Chỉ trong một tháng qua, có 3 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong.

Ông Trần Như Dương cảnh báo những người thuộc nhóm có nguy cơ dễ mắc bệnh cúm, hay những ai bị sốt cao, đau ngực thì nên đi bác sĩ ngay để kịp thời được cách ly tại nhà hay được điều trị tại bệnh viện, được cung cấp thuốc kháng virút…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang