Sáu đường bay thương mại quốc tế sẽ được khôi phục kể từ ngày 15/9

RFA
2020.09.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
chuyến bay Cục hàng không đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế đến VN (Hình minh hoạ)
AFP

Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam vừa đề xuất khôi phục lại sáu đường bay thương mại quốc tế chở khách vào Việt Nam từ ngày 15 tháng 9.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên vào ngày 3 tháng 9.

Sáu nước được Cục đề xuất gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào và Đài Loan.

Cục cũng đưa ra kế hoạch cụ thể số lượng khách và dự kiến tần suất chuyến bay trong tuần cho mỗi nước. Trong đó, với Trung Quốc, hai bên thống nhất mở lại đường bay TP.HCM - Quảng Châu, với tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Dự kiến số lượng hành khách cách ly tại TP.HCM tối đa 540 khách/tuần.

Những đường bay khác được khai thác với tuần suất 2 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên sẽ là Hà Nội –Tokyo, TPHCM-Tokyo; Seoul- Hà Nội, Seoul-TPHCM và Việt Nam-Đài Loan.

Đường bay Việt Nam đến Lào và Campuchia cũng được Cục Hàng không đề xuất nối lại với tần suất một chuyến mỗi tuần cho các bên. Với số khách dự kiến nhập cảnh vào Cần Thơ và Hà Nội là 750 khách/tuần.

Cục Hàng không yêu cầu hành khách khi đến Việt Nam phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, được cấp trong vòng ba ngày trước ngày dự kiến thực hiện chuyến bay.

Ở một diễn biến khác, trong 3 ngày từ 1 đến 3/9, Đồn biên phòng Xín Cái đã phát hiện 39 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, trong đó có 2 người Campuchia.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang