Hội nghị y tế quốc tế họp tại Đà Nẵng

RFA
2013-11-12
Share
Biểu hiệu hội nghị TEPHINET họp tại Đà Nẵng
Photo: RFA

Hội nghị quốc tế về dịch tễ học và y tế công cộng khai mạc tại Đà Nẵng hồi sáng nay.

Hội nghị khoa học về đào tạo dịch tễ học và can thiệp y tế công cộng của liên khu vực châu Á Thái Bình Dương và Đông Nam Á lần thứ 7 đã quy tụ hàng trăm chuyên gia của 16 nước trong lĩnh vực dịch tễ học và y tế công cộng.

Các đại biểu tham dự sẽ trao đổi với nhau những thông tin liên quan đến việc điều tra phòng chống bệnh dịch và đào tạo dịch tễ học. Hội nghị thảo luận về các chứng bệnh liên quan đến dịch cúm từ H5N1 tới H1N1 hay H7N9, bệnh tay chân miệng HIV và lao.

Hội nghị khoa học lần này do TEPHINET tổ chức luân lưu 2 năm một lần cả hai cấp độ toàn cầu và khu vực. Việt Nam có 15 bài báo cáo tham gia trong hội nghị lần này.

TEPHINET là mạng lưới bao gồm 55 thành viên với 80 quốc gia toàn cầu được thành lập từ năm 1997 với mục tiêu nâng cao năng lực y tế công cộng thông qua đào tạo. TEPHINET cũng chú ý tới việc kết nối và chia sẻ các thành tựu kinh nghiệm ứng dụng kỹ thuật trong lĩnh vực y tế dự phòng và phòng chống bệnh dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang