Truy nã quốc tế Cựu Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai

RFA
2021-07-19
Share
Truy nã quốc tế Cựu Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai Ông Phạm Văn Sáng và bằng lái xe được nói là của ông ở Mỹ.
RFA edit

Cựu Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Văn Sáng đang bị truy nã quốc tế để điều tra về tội ‘vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng’ thất thoát ngân sách Việt Nam hơn 27 tỷ đồng. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin, dẫn lời đại diện Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Đồng Nai như vừa nêu ngày 19/7.

Hiện thủ tục truy nã quốc tế đối với ông Phạm Văn Sáng đang được thực hiện sau khi phía cơ quan chức năng nhận được tin báo từ người dân cho hay ông Sáng đang sống tại Mỹ.

Cụ thể, có người tại tiểu bang California cho hay đã thấy ông Sáng đến hội chợ Phúc Lộc Thọ bằng một chiếc Tesla trị giá 130.000 đô la. Ngoài ra, trên mạng cũng xuất hiện những hình ảnh tài khoản Facebook và bằng lái xe được nói của ông Sáng khi có nhiều thông tin trùng khớp với lý lịch ông này.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn từ năm 2019, trước khi bị khởi tố hình sự, khởi tố bị can vào tháng 1/2021.

Nguyên nhân khởi tố ông Sáng được cho biết là do những sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện hai dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp”, gây thất thoát ngân sách.

Ngoài ra, ông Sáng còn bị khai trừ Đảng vào tháng 7/2020 nhưng ông đã vắng mặt khi triển khai quyết định kỷ luật.

Một số cán bộ Việt Nam trốn sang nước ngoài sau khi bị phát hiện có những vi phạm như trường hợp bà Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa hiện vẫn chưa biết tung tích… Ngoài ra có trường hợp bị bắt đưa về Việt Nam xử như trường hợp cựu quan chức dầu khí Trịnh Xuân Thanh. Ông này bị mật vụ Việt Nam sang Đức bắt cóc hồi tháng 7 năm 2017.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
19/07/2021 20:18

Đỗ mười thằng khốn nạn,sao mày không chạy sang nga tàu cuba bắc hàn mà cứ lủi sang Mỹ là sao???
Lần sau ai có gặp nó làm ơn báo cho FBI bắt…giao về VN cho các đồng chấy của nó dần cho mềm thây!!!

Anonymous says:
20/07/2021 21:35

Đúng trên quan điểm của người MỸ, thì Ông Sang là một ngưòi có đóng gop1 cho đất nưóc HOa Kỳ, bằng cách Ông ta âm thầm tự nguyện mang số Dollars ăn cắp đưọc của nhà nưóc CSVN , sang đầu tư vào Mỹ , và nay qua Driver Licence thì Ông ta là công dân Hoa Kỳ rồi..thì làm sao bắt Ổng , giải dao cho CSVN ??? Hơn nữa ở VN ngày nay, hệ thống đảng CSVN có chủ trưong ngầm, dể các cho các đảng viên thứ lớn tha hồ ăn cắp tài sản của đất nước, và qua Mỷ cùng các nước Phương tây mà sống, Chỉ khổ cho ngưòi dân nghèo nưóc Việt.!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang