Chủ đầu tư khu dân cư Hiệp Bình Chánh TPHCM bị bắt tạm giam vì rao bán đất

2021-07-29
Share
Chủ đầu tư khu dân cư Hiệp Bình Chánh TPHCM bị bắt tạm giam vì rao bán đất Khu dân cư Hiệp Bình Chánh.
Courtesy of Báo Giao Thông

Giám đốc một công ty đầu tư bất động sản tại TPHCM bị khởi tố vì tội ‘lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” liên quan đến khu dân cư Hiệp Bình Chánh.

Mạng báo Vietnam Daily đưa tin ngày 29 tháng 7 cho biết Cảnh sát điều tra thuộc Công an TPHCM đã có lệnh bắt và tạm giam ông Ngô Xuân Trường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Hải. 

Công ty Đại Hải là chủ đầu tư khu dân cư Hiệp Bình Chánh, cũng được biết với tên cũ là khu dân cư Sông Đà. Đầu năm nay, Công ty Đại Hải và chi nhánh Tổng công ty Sông Đà (nay đổi tên thành ANI) đã ký hợp đồng giao nền đất và cấp giấy chủ quyền cho cư dân nhưng Công ty Đại Hải sau đó lại ủy quyền cho người khác mang đi thế chấp ngân hàng. Ông Ngô Xuân Trường cũng bị cáo buộc đã làm sổ sang tên các lô đất cho nhiều người khác.

Ông này được nói không còn khả năng chi trả và không hoàn tất thủ tục sang tên các lô đất cho những chủ sỡ hữu hợp pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang