Facebooker Huỳnh Anh Khoa mãn hạn tù

RFA
2021-09-14
Share
Facebooker Huỳnh Anh Khoa
Facebook nhân vật

Ông Huỳnh Anh Khoa, chủ tài khoản Nino Huỳnh trên mạng xã hội Facebook, vừa mãn hạn 15 tháng tù và trở về nhà hôm 13 tháng 9.

 

Trả lời phỏng vấn của RFA, ông Khoa cho biết: "Tôi thừa nhận rằng, bây giờ tách biệt ra hai cái, tôi vi phạm pháp luật của cái Nhà nước, nhưng mà về bản thân tôi thì tôi tự hiểu là về lương tâm thì tôi không hối hận về những gì mình nói. Tức là, theo tự bản thân tôi thì tôi tin những cái đó là những cái điều mà tôi cần phải nói nhưng mà không được phép nói. Thì tôi thừa nhận cái vi phạm của tôi là tôi nói những điều không được phép nói."

Ông Khoa cũng cho biết là trong thời gian sắp tới sẽ tập trung vào việc nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình.

Ông Huỳnh Anh Khoa bị bắt hồi tháng 6 năm 2020, bị buộc tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 của Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Bị bắt cùng với ông Khoa còn có thêm hai người khác là ông Nguyễn Đăng Thương, và ông Trần Trọng Khải. Hai người này đều bị buộc tội theo Điều 331.

Ngày 21 tháng 12-2020, Tòa án nhân dân Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt ông Huỳnh Anh Khoa 15 tháng tù giam. 

Trước khi bị bắt, ông Khoa là người thường đưa các tin về kinh tế và chính trị ở Việt Nam, ông cũng là quản trị viên của nhóm Facebook có tên Bàn luận Kinh tế - Chính trị. Nhóm này khi còn hoạt động đã có 46 ngàn người theo dõi, tuy nhiên sau khi ông Khoa và hai thành viên khác bị bắt thì đã biến mất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang