Blogger Nguyễn Ngọc Già bị chuyển trại

RFA
2017.01.11
bf97d3ed-6849-402a-aca4-de4687c0d8a8.jpeg Blogger Nguyễn Ngọc Già tại phiên xử sơ thẩm cuối tháng ba năm 2016.
Courtesy of vietnamhumanrightsdefenders.net

Tù nhân chính trị, blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật Nguyễn Đình Ngọc, bị chuyển trại từ Bố Lá, Bến Cát, tỉnh Bình Dương đến trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Luật sư Hà Huy Sơn, người từng bào chữa cho ông Nguyễn Đình Ngọc tại phiên xử trước đây, cho biết tin vừa nêu:

“Tin chuyển trại do chị gái anh Nguyễn Ngọc Già báo cho tôi biết và tôi báo lại cho mọi người biết nếu ai muốn thăm hỏi anh ấy để biết. Anh ấy bị chuyển trại từ Bố Lá huyện Bến Cát Bình Dương về trại Xuân Lộc, Đồng Nai.”

Ông Nguyễn Đình Ngọc, được nhiều người biết đến qua những bài viết ký tên blogger Nguyễn Ngọc Già đăng trên những trang mạng không thuộc Nhà nước quản lý. Những bài viết của ông về tình hình xã hội Việt Nam được cho là sâu sát và thuyết phục người đọc.

Ông bị bắt ngày 27 tháng 12 năm 2014 với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và bị tòa sơ thẩm ở Sài Gòn tuyên án 4 năm tù; tuy nhiên được giảm 1 năm tại phiên phúc thẩm.

Cũng liên quan vấn đề tù nhân lương tâm tại Việt Nam, tin mới nhận cho biết thân nhân tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu được đại diện Nhà nước Việt Nam gặp thông báo Hà Nội chính thức chấp nhận đề nghị của một số cơ quan ngoại giao quốc tế trong việc bỏ việc giam giữ đối với anh Đặng Xuân Diệu kể từ ngày mai 12 tháng giêng.

Tin nói thêm tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu sẽ lên đường đi Pháp vào tối ngày 13 tháng giêng tới đây.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.