Nhật Bản viện trợ không hoàn lại hơn 875.000 USD cho 9 dự án tại Việt Nam

RFA
2021-03-12
Share
Nhật Bản viện trợ không hoàn lại hơn 875.000 USD cho 9 dự án tại Việt Nam Ký kết dự án xây dựng lớp học cho trường tiểu học Junko tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Đại sứ quán Nhật

Việt Nam vừa nhận được khoản viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 875.000 USD cho chín dự án cấp cơ sở tại nước này từ phía chính phủ Nhật Bản trong buổi ký hợp đồng trực tuyến diễn ra ngày 11/3.

Theo thông tin từ truyền thông nhà nước vào ngày 12/3, đây là khoản viện trợ trong chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản kỳ hai cuối năm tài chính 2020 dành cho Việt Nam.

Chín dự án nhận viện trợ vừa nêu bao gồm dự án cung cấp xe cứu hỏa đã qua sử dụng cho bảy tỉnh tại Việt Nam; xây dựng trung tâm học tập và nơi lánh nạn thiên tại xã Hồng Hạ, tỉnh Thừa Thiên Huế; nâng cấp khu nhà tiếp nhận nạn nhân bị mua bán từ nước ngoài trở về tại tỉnh Hà Giang; xây dựng hệ thống nước sinh hoạt cho bản Tam, xã Chiềng Ngàm, tỉnh Sơn La.

Trong đó còn có các dự án viện trợ về giáo dục như xây dựng lớp học cho trường tiểu học xã Nghi Lâm, tỉnh Nghệ An; trường tiểu học Junko, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; trường tiểu học Tân Bình, xã Tân Bình, tỉnh Quảng Ninh; trường mầm non Thanh Lâm, xã Thanh Lâm, tỉnh Nghệ An và dự án xây dựng phòng học cho trường tiểu học Bình Tường, tỉnh Bình Định.

Chương trình viện trợ không hoàn lại quy mô nhỏ cấp cơ sở được nói nghiên cứu giải quyết từng nhu cầu cấp thiết ở cấp địa phương bằng cách hợp tác với các đoàn thể địa phương và các tổ chức phi chính phủ.

Theo lời Đại sứ Yamada Takio, đại diện Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội, chương trình này được triển khai ở Việt Nam từ năm 1992, đến năm 2020 đã thực hiện được 680 dự án, với tổng số tiền viện trợ lên tới 58 triệu USD.

Thông qua chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở, Chính phủ Nhật mong muốn sẽ ngày càng đẩy mạnh hợp tác thiết thực hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang