Các tổ chức quốc tế yêu cầu trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và Cô Lê Thu Hà

RFA
2016-02-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Nguyễn Văn Đài (phía trước) và Luật sư Lê Thị Công Nhân (phía sau) tại Tòa án Nhân dân Hà Nội hôm 11/5/2007
Luật sư Nguyễn Văn Đài (phía trước) và Luật sư Lê Thị Công Nhân (phía sau) tại Tòa án Nhân dân Hà Nội hôm 11/5/2007
AFP photo

Việt Nam phải trả tự do ngay cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Đài và Cô Lê Thu Hà.

Đó là yêu cầu được đưa ra trong tuyên bố chung của 6 tổ chức xã hội dân sự trong đó có Ân Xá Quốc Tế, Ủy ban Luật gia Quốc tế - ICJ… đề ngày hôm qua 19 tháng 2.

Ngoài ra những tổ chức chuyên bảo vệ quyền con người cùng ký tên trong tuyên bố chung còn yêu cầu Việt Nam phải chấm dứt biện pháp biệt giam đối với nhà hoạt động Nguyễn Văn Đài và Cô Lê Thu Hà.

Theo nhận định của 6 tổ chức cùng ký tuyên bố chung thì biện pháp biệt giam một người không cho tiếp xúc với thế giới bên ngoài, đặc biệt với gia đình và luật sư là vi phạm quyền căn bản của con người, đồng thời tạo điều kiện cho việc tra tấn và ngược đãi.

Xin được nhắc lại luật sư nhân quyền, cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Đài và Cô Lê Thu Hà bị bắt vào ngày 16 tháng 12 năm ngoái theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam: tuyên truyền chống nhà nước.

Từ đó đến nay cả hai người đều không được cho phép gặp thân nhân và tiếp xúc với luật sư.

Ý kiến (2)
Share

Tran Van Trach

nơi gửi Ha noi

Yeu Cau cac to chuc quoc te phai vien tro them cho Viet nam vi Viet nam can phai xay thap truyen hinh cao nhat the gioi ,con phai lam Duong xe lua cao toc Bac nam con phai xay phi truong Lon nhat dong nam a ,the gioi vien tro it qua chua du so hui nen Viet nam chua tha nguoi duoc .

22/02/2016 13:18

Giang thị Tuyết

nơi gửi Hà nội

Không riêng gì LS Đài,cô Thu Hà,các tiếng nói yêu nước,thương dân bị giam cầm ,cần phải được quốc tế can thiêp .
Và để chấm dứt tình trạng đàn áp bất công của CS/VN , luật hình sự chụp vào các hành động ,tiếng nói yêu nước,thương dân là phạm luật ; là luật rừng ,luật phát xít ,cần thải bỏ .

20/02/2016 11:41

Xem toàn trang