Nhà báo bị khởi tố với cáo buộc nhận tiền doanh nghiệp

RFA
2017-06-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phóng viên Lê Duy Phong
Phóng viên Lê Duy Phong
courtesy Zing.vn

Công an thành phố Yên Bái ngày 26 tháng 6 tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong (32 tuổi, quê Thanh Hóa) - trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam - để điều tra hành vi bị cho là ‘lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản’ theo điều 280 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Truyền thông trong nước cho biết trước đó, ngày 22 tháng 6, ông Lê Duy Phong tới một nhà hàng ở thành phố Yên Bái và có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh này. Tuy nhiên khi hai bên đang trao đổi qua lại, tiền còn để trên mặt bàn thì công an thành phố Yên Bái ập vào và nói bắt quả tang phóng viên Duy Phong ‘tống tiền’ doanh nghiệp. Công an tỉnh Yên Bái cho biết số tiền được giao cho ông Phong là 50 triệu đồng.

Trong ngày 26 tháng 6, Công an tỉnh Yên Bái cũng có cuộc trao đổi với báo chí trong nước về vụ phóng viên Duy Phong của Báo Giáo Dục- Việt Nam như vừa nêu.

Tại cuộc làm việc thông tin cho hay quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam được ký hôm 23 tháng 6 và các quyết định được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Yên Bái phê chuẩn ngày 25 tháng 6.

Người điều hành cuộc họp báo là thượng tá Chu Văn Hải, phó trưởng phòng phụ trách phòng tham mưu Công an tỉnh Yên Bái. Trả lời câu hỏi của báo giới về căn cứ để ra quyết định khởi tố bị can nhà báo Duy Phong, ông Chu Văn Hải chỉ nói là vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể trả lời ngay, và cũng chưa thể cung cấp tài liệu vụ việc.

Nhà báo Duy Phong là người vừa qua có loạt bài về biệt phủ được cho là của giám đốc công an tỉnh Yên Bái.

Xem toàn trang