Du khách Hàn bị lừa test COVID-19 ở Việt Nam

2022.09.07
Du khách Hàn bị lừa test COVID-19 ở Việt Nam Một khách Hàn Quốc xét nghiệm COVID-19 ở Phú Quốc hôm 20/11/2021 (hình minh hoạ)
AFP

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tăng cường nỗ lực ngăn ngừa hoạt động lừa đảo liên quan việc xét nghiệm COVID-19 đối với du khách nước này khi đến thăm Việt Nam.

Mạng báo Korea Times loan tin ngày 7/9 dẫn nguồn từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội và Bộ Ngoại giao Chính phủ Seoul về tình trạng vừa nêu.

Korea Times cho biết hãng hàng không giá rẻ Vietjet thường xuyên từ chối kết quả xét nghiệm âm tính đối với COVID-19 mà du khách Hàn quốc trình ra. Sau khi bị từ chối liền có người đề nghị xét nghiệm khẩn cấp với mức phí cao.

Một trường hợp được nêu ra trong bản tin là ba du khách Hàn hôm 23/8 trình cho quầy làm thủ tục lên máy bay kết quả âm tính xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 nhưng bị từ chối. Ngay lập tức có môi giới đến đề nghị xét nghiệm lại để kịp giờ lên máy bay. Phí phải trả là một triệu đồng một lần xét nghiệm, trong khi giá chính thức được nói thường là 150 ngàn đồng Việt Nam.

Tin cho biết hai nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến văn phòng Vietjet Air tại Hà Nội nêu vấn đề du khách Hàn bị từ chối kết quả xét nghiệm âm tính và buộc phải xét nghiệm lại. Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu hãng hàng không này đề nghị Bộ Công an Việt Nam vào cuộc điều tra.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng đã có trình bày than phiền của du khách nước này với Cục Hàng Không Dân dụng Việt Nam.

Thống kê từ Chính phủ Việt Nam cho thấy trong tháng 8 vừa qua, có 173 ngàn du khách Hàn Quốc trên tổng số 486 ngàn du khách quốc tế đến thăm Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Đảng viên chưa bị lộ
07/09/2022 10:05

Việt kiều Úc, Mỹ, Pháp , Anh , Đài, Nhật, Hàn, Ý, Đức, Tiệp,Ba Lan v.v... và v.v... trên toàn cầu cảnh giác cao độ với nhân viên Việt Nam về vụ tét này. Họ rất cần tiền đôla. Cách tốt nhất là đừng về Việt Nam trong lúc này.