Lạng Sơn: tuyên phạt hơn hai năm tù về tội đánh công an tại khu cách ly tập trung

RFA
2021-07-29
Share
Lạng Sơn: tuyên phạt hơn hai năm tù về tội đánh công an tại khu cách ly tập trung Hai thanh niên Thi Thể Thao và Lê Trọng Quý tại phiên toà xét xử.
TP/RFA Edited

Tòa án Nhân dân huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vào ngày 29/7 tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động hai thanh niên về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn cáo trạng cho biết, hai thanh niên gồm Thi Thể Thao (1982) và Lê Trọng Quý (1989) sau khi ăn cơm và uống rượu đã đến khu cách ly y tế tập trung phòng dịch COVID-19 tại trường Trung học Cơ sở xã Vạn Linh, nhưng cả hai đã không đeo khẩu trang và có hành vi đạp cổng tự ý vào khu vực cách ly.

Lực lượng chức năng canh gác giữ trật tự khu cách ly nhắc nhở bị hai thanh niên đánh đến thương tích. Cả hai tiếp tục chửi bới và lăng mạ lực lượng chức năng đến ngăn cản.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Thi Thể Thao một năm sáu tháng tù và Lê Trọng Hùng chín tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Cũng tin liên quan, ông Trần Đức Lanh nguyên Phó chủ tịch huyện Krông Pắk vừa bị tố cáo về hành vi đánh nhân viên một trạm xăng vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Mai Trung Kiên, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đức Thành Đắk Lắk, đơn vị gửi đơn tố cáo ông Lanh cho biết, nhân viên trạm xăng tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Mê Thuột đang thực hiện việc bơm xăng cho ông Lanh thì phát hiện ông này đeo khẩu trang y tế chưa đúng cách để hở phần miệng và mũi nên đã nhắc nhở ông Lanh.

Tuy nhiên, ông Lanh đã chửi bới, lao vào đánh và hành hung nhân viên trạm xăng, rồi bỏ đi sau khi lấy một trái sầu riêng ném thẳng vào mặt nhân viên này khiến nạn nhân bị trọng thương phải đi cấp cứu.

Theo cơ quan chức năng ông Trần Đức Lanh nguyên là Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ và từng giữ các chức vụ như: Nguyên Trưởng phòng Nội vụ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. Ông Lanh cũng từng bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đắk Lắk kỷ luật vì có một số sai phạm trong quá trình công tác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang