Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 17 trong vụ chìm ca-nô tại Hội An

RFA
2022.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 17 trong vụ chìm ca-nô tại Hội An Công an điều tra vụ án chìm ca-nô ở Hội An, Quảng Nam, hôm 27/2/2022
VOV

Thi thể của nạn nhân thứ 17, cũng là nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm ca-nô tại vùng biển Cửa Đại, Thành phố Hội An được tìm thấy sau hai ngày vụ tai nạn xảy ra. Truyền thông Nhà nước dẫn thông báo như vừa nêu của Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, xác của nạn nhân thứ 17 trong vụ chìm ca-nô tại vùng biển Cửa Đại, cách Thành phố Hội An chừng 2 km vào trưa ngày 26/2 được lực lượng chức năng tìm thấy vào khoảng 13:10 ngày 28/2.

Chiếc ca-nô chở 39 người gồm khách du lịch nội địa và thuyền viên bị sóng đánh chìm khi đang trên đường trở lại Hội An sau khi đưa khách ra tham quan Cù Lao Chàm.

Chiếc ca-nô mang số hiệu BKS QNa-1152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng và thuộc Công ty Du lịch Phương Đông tại TP Hội An.

Ngày 27/2, đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an xác định ca-nô QNa-1152 được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật có hiệu lực đến ngày 19/1/2023, trọng tải toàn phần, số lượng người được phép chở sức kéo đẩy là 4,1 tấn, tương ứng 35 hành khách. Thuyền trưởng Lê Sen có chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa hạng 3, đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Trong những ngày qua tại khu vực biển Cửa Đại có gió to và sóng lớn.

Việt Nam cho tái khởi động ngành du lịch nội địa vào đầu tháng hai vừa qua sau khi phải đóng cửa do dịch COVID-19.

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thể giới hồi năm 1999. Du khách, cả nội địa và quốc tế, bị thu hút bởi những kiến trúc đặc trưng và bãi biển cát đẹp của nơi này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang