Ông Dương Tự Trọng thừa nhận chủ mưu đưa anh đi trốn

RFA 22.05.2014

Share
duong-tu-trong-305.jpg Ông Dương Tự Trọng tại phiên tòa ngày 22/5/2014 tại Hà Nội.
Courtesy vov

Phiên phúc thẩm xử ông Dương Tự Trọng, em trai của ông Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam - Vinalines, diễn ra hôm qua.

Tuyền thông trong nước cho hay, trong lần ra tòa hôm nay, ông Dương Tự Trọng thừa nhận chủ mưu việc đưa người anh đi trốn. Viện Kiểm sát cho rằng đây là tình tiết mới và đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho ông này.

Tại phiên sơ thẩm ông Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng, bị kết án 18 năm tù giam vì bị cho là chủ mưu giúp cho người anh là ông Dương Chí Dũng đi trốn. Ông này trốn đi tối ngày 17 tháng 5 năm 2012 sau khi biết tin bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái qui định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc ông này trốn sang được Kampuchia gây khó khăn cho việc điều tra vụ án Vinalines. Vụ này được đánh giá là một trong 10 vụ đại án tham nhũng tại Việt Nam.

Bị cáo Dương Chí Dũng bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình về tội tham ô và cố ý làm sai qui định về quản lý kinh tế gây hiệu quả nghiêm trọng. Tòa phúc thẩm hồi ngày 7 tháng 5 xử y án.

Vào ngày mai, Tòa phúc thẩm tuyên án với bị cáo Dương Tự Trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang