Long An tiếp nhận 34 lao động Việt từ Campuchia

2022.09.23
Long An tiếp nhận 34 lao động Việt từ Campuchia 34 công dân Việt Nam sang Campuchia tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, tỉnh Long An hôm 23/9/2022
SGGP

Thêm 34 công dân Việt Nam sang Campuchia lao động vào ngày 23/9 được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thuộc Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Long An tiếp nhận.

Truyền thông Nhà nước dẫn thông báo về việc tiếp nhận như vừa nêu từ Thượng tá Phạm Thành Trung - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Cuộc tiếp nhận diễn ra vào lúc 19h40 ngày 22-9. Trong số 34 người được phía Campuchia giao, 28 người có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, sáu người còn lại không có giấy tờ gì.

Những người này sang Campuchia sau khi nhận được những hứa hẹn ‘có việc làm nhẹ-lương cao’ nhưng rồi không được công ty trả lương nên phải bỏ trốn.

Vào ngày 21/9, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 92 công dân Việt được Campuchia giao tại Cửa khẩu Mộc Bài.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, vào ngày 22/9 cho báo giới biết khoảng hơn 1.000 công dân Việt Nam đã được cơ quan chức năng Campuchia giải cứu khỏi các sòng bài ở nước này và hàng nghìn công dân khác đang làm thủ tục để về nước.

Đề cập đến tình trạng công dân Việt Nam bị lừa sang làm “việc nhẹ, lương cao” tại các sòng bài trực tuyến ở xứ Chùa Tháp thời gian qua, bà Hằng khẳng định Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện tại Campuchia "rất quan tâm và chú trọng đến công tác bảo hộ công dân trước tình trạng nhiều công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia". 

"Thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo rất sát sao các cơ quan đại diện tại Campuchia cũng rất tích cực, chủ động làm việc với các cơ quan chức năng của Campuchia để thúc đẩy tăng cường rà soát, điều tra, xác minh và giải cứu công dân Việt Nam bị lừa đảo, môi giới sang Campuchia lao động bất hợp pháp.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.