Nhiều tỉnh, thành lên kế hoạch cho đi học trở lại

RFA
2020.04.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AP_20031316809167_960.jpeg Hình minh họa. Học sinh ở trường cấp 2 Định Công, Hà Nội đeo khẩu trang trong lớp học hôm 31/1/2020
AP

Nhóm các tỉnh, thành phố tại Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp, bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường từ cuối tháng 4.

Thông tin vừa nêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra tại buổi họp trực tuyến với một số Sở GD&ĐT bàn về vấn đề chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại.

Cụ thể, một số tỉnh như, Nghệ An, Quảng Nam, Thanh Hóa, Cao Bằng, Đắk Lắk cho biết, dự kiến sẽ cho học sinh THCS, THPT đi học lại vào đầu tháng 5; các cấp học thấp hơn trở lại trường học chậm hơn khoảng 1-2 tuần…

Sớm nhất là các tỉnh Yên Bái, Thái Bình và Cà Mau cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20 tháng 4 năm 2020. Một số các tỉnh khác cho đi học muộn hơn một tuần, như tỉnh Vĩnh Long quyết định cho học sinh khối 9 và 12 quay lại trường từ ngày 27/4. Và trễ nhất là tỉnh Quảng Ngãi, cho học sinh trở lại trường vào ngày 4 tháng 5.

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng, cần xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Khi học sinh đến lớp, nhà trường phải sắp xếp lịch học, giãn cách phụ huynh khi đưa đón học sinh...

Cũng tại buổi họp trực tuyến với Bộ GD&ĐT, các tỉnh thành khác không nằm trong nhóm nguy cơ thấp lây nhiễm covid-19, cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ của học sinh cho đến khi có thông báo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.