Phú Quốc: Nhóm dân quân tự vệ tấn công một thanh niên tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự

RFA
2023.09.23
Phú Quốc: Nhóm dân quân tự vệ tấn công một thanh niên tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự
Ảnh cắt từ clip/NLĐ

Mạng xã hội đang lan truyền clip một nhóm người mặc đồng phục dân quân tự vệ, dùng thắt lưng và nón bảo hiểm vây đánh một thanh niên ngay tại trụ sở Ban chỉ huy Quân sự thành phố Phú Quốc.

Đoạn clip, được đăng trên tờ Người Lao động trong ngày 23/9, dài gần một phút cho thấy người mặc đồng phục dân quân tự vệ cầm nón bảo hiểm tấn công vào vùng đầu và mặt một thanh niên. Trong lúc đang bỏ chạy, thanh niên này bị người mặc quần rằn ri, xăm trổ bay đá vào vùng ngực. Một vài người có mặt đã kịp can ngăn, giải vây cho thanh niên này...

Sự việc (theo cảnh quay trong clip) được cho là diễn ra ngay trước cửa trụ sở Ban chỉ huy Quân sự TP Phú Quốc (khu phố 10, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Đoạn clip được đăng đầu tiên trên trang Cộng đồng Phú Quốc. Người đăng có nickname H.H., với dòng trạng thái chia sẻ: "Em tôi tình nguyện đi DQTV nghĩ đi để em rèn luyện bản thân. 3-4 thằng đánh mình em... Sáng e (em) bị đau đầu, e (em) khó chịu, e (em) xin đi khám nhưng chỉ huy k (không) cho. Em phải nhờ mẹ... K (không) có clip thì ai biết được (được) cảnh em bị như thế này...".

Sau khi clip được đăng và lan truyền nhanh chóng trên mạng, trong ngày 23/9, đại tá Nguyễn Văn Thắng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự TP Phú Quốc – xác nhận với truyền thông có sự việc nhóm dân quân tự vệ hành hung đồng đội tại trụ sở đơn vị vào sáng cùng ngày.

Ông này sau đó cho biết những người đánh nhau đều là dân quân, có họ hàng với nhau, đồng thời khẳng định: “Mấy em nó cũng biết sai và nhận lỗi rồi...".

Năm ngoái, một nhóm năm dân quân tự vệ ở Bình Thuận đã bị khởi tố vì đánh người đến chết. Nạn nhân là một dân thường tên Trí, trú tại thành phố Phan Thiết.

Nhóm 5 dân quân tự vệ phát hiện anh Trần Văn Trí (36 tuổi, trú phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) không mang theo giấy tờ, vi phạm quy định phòng, chống dịch và có biểu hiện bất thường nên đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, anh Trí có lời lẽ chống đối nên nhóm 5 dân quân tự vệ đã dùng gậy đánh gây thương tích.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Trí được thả ra và đã tử vong vào khoảng 4 giờ sáng hôm sau, tại nhà riêng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/09/2023 08:52

Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Đảng vua bất chính, đất nước tắc loạn.

Thằng đảng cờ đỏ Búa Liềm bất chính, độc quyền chơi luật rừng Búa Liềm bất chính.
Thằng dân quân Việt Cộng tắc loạn, loạn chơi luật rừng, dao búa, Búa Liềm,Việt Cộng.