Bình Định: Kiến nghị tạm dừng thu phí BOT các đoạn đường hư hỏng

RFA
2023.04.06
Bình Định: Kiến nghị tạm dừng thu phí BOT các đoạn đường hư hỏng Trạm thu phí Km 1212+550, QL1 tỉnh Bình Định.
Giao thông

Khu quản lý đường bộ III kiến nghị Cục đường bộ tạm dừng thu phí dự án BOT mở rộng quốc lộ 1 qua Bình Định và Phú Yên do nhà đầu tư vi phạm chất lượng bảo trì.

Kiến nghị được đưa ra sau khi đơn vị này nhận được nhiều phản ánh từ người dân Bình Định về tình trạng hư hỏng nặng tại các tuyến quốc lộ thu phí và được truyền thông nhà nước loan trong ngày 6/4.

Theo Khu quản lý đường bộ III quốc lộ 1 đoạn tuyến qua tỉnh Bình Định và đoạn tuyến qua tỉnh Phú Yên có nhiều đoạn mặt đường lão hóa, bong bật, rạn nứt lớn, dồn u nguy cơ bong bật ổ gà. Nhiều chỗ đã vá còn gồ ghề không êm thuận, không đảm bảo mỹ thuật, kỹ thuật theo yêu cầu vẫn chưa được xử lý.

Một số đoạn vị trí lề đường cao hơn mặt đường xe chạy gây đọng nước lề đường khi trời mưa nhưng chưa và sửa triệt để theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Khu Quản lý đường bộ III đã có nhiều văn bản đôn đốc, nhắc nhở nhưng doanh nghiệp dự án chỉ sơn dặm tim đường cục bộ một số đoạn; đến nay vẫn còn rất nhiều đoạn vạch sơn tim đường bị mờ… Các tồn tại nêu trên đang có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông cao.

Do đó, Khu quản lý đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam tạm dựng thu phí tại BOT Nam Bình Định cho đến khi nhà đầu tư khắc phục các hư hỏng nêu trên.

Hôm tháng 3/2023, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam, các doanh nghiệp dự án BOT khẩn trương khắc phục các hư hỏng phát sinh đối với các hư hỏng mặt đường trên đoạn tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 19C theo phản ánh của người dân tỉnh Bình Định, Bộ cũng cho biết sẽ tiến hành sửa chữa các đoạn đường hư hỏng trước mùa mưa năm 2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.