MoneyGram và Visa ra mắt giải pháp chuyển tiền P2P tại Việt Nam

2021-02-03
Share
MoneyGram và Visa ra mắt giải pháp chuyển tiền P2P tại Việt Nam Công ty chuyển tiền Moneygram tại một ngân hàng ở Áo. Ảnh chụp ngày 06/28/2016, minh họa.
Reuters

Công ty chuyển tiền MoneyGram International, và công ty Visa hợp tác cung cấp dịch vụ chuyển tiền ngang hàng (gọi là P2P) theo thời gian thực cho người tiêu dùng ở Việt Nam.

Hãng IBS Intelligence đưa tin ngày 3 tháng 2, dẫn lời Giám đốc Quốc gia Visa Việt Nam Đặng Tuyết Dung rằng: “Giải pháp kỹ thuật số của chúng tôi sẽ cho khách hàng của MoneyGram nhận tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua Visa Direct.” Chủ thẻ có thể sử dụng bất kỳ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước nào của Visa để nhận tiền xuyên biên giới thông qua giải pháp thanh toán theo thời gian thực của Visa”. 

Sự tích hợp trong quan hệ đối tác giữa MoneyGram, Visa, Sacombank (Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín) và một số ngân hàng khác tại Việt Nam cho phép người dùng chuyển tiền từ Hoa Kỳ, Anh và 18 quốc gia Châu Âu về Việt Nam, rút ngắn và đơn giản hóa quy trình gửi tiền.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất trên thế giới. Theo Ngân hàng Thế giới năm 2020 người Việt sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã gửi gần 16 tỷ USD về quê nhà, chỉ giảm nhẹ so với năm 2019.

Vũ Bằng Nhật
Vũ Bằng Nhật says:
03/02/2021 11:11

Ngân hàng Áo Money Gram International thì còn tin tưởng để trao information về thẻ visa của mình nhưng ngân hàng Sacombank của Việt Nam thì ai nào dám tin tưởng ? Đọc tin thường xuyên trên báo Việt Nam ,các Ngân hàng khi vui và có bồi dưỡng thì cho khách nhận tiền mặt dễ dàng nhưng khi buồn thì khách hàng khóc ròng với nhân viên ngân hàng làm không theo qui tắc luật lệ nào cả !Cẩn thận hay hơn bà con à !

Bath
Bath says:
04/02/2021 05:10

Cảm ơn ông đã cảnh báo.
Thà ton lệ phí. mà yên tâm
Không ai mà làm công không cho mình mà không có điều kiện.

Lương Tam
Lương Tam says:
03/02/2021 19:02

Việt nam gửi chuyễn bằng tiền Việt rồi bên Mỹ nhận đô la ư? Sao không thấy nói?

Trần Hồng Nhật
Trần Hồng Nhật says:
05/02/2021 11:54

Khó chuyển tiền, thanh toán online ngày 24 Tết
Chưa đến Tết nhưng nhiều chủ tài khoản ngân hàng cho biết hôm nay không thể giao dịch online hay thanh toán thẻ do quá tải.
Tin Ngân Hàng Việt Nam được hay không bà con?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang