Quốc hội thảo luận luật đất đai sửa đổi

RFA
2013-11-22
Share

Quốc hội thảo luận về Luật Đất đai sửa đổi vào chiều hôm nay, chú trọng vấn đề quy định thu hồi đất và giá bồi thường đất để đảm bảo quyền lợi cho người dân và làm giảm tình trạng khiếu kiện đất đai.

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đánh giá, quy định thu hồi đất cho các dự án phát triển kinh tế-xã hội là hợp lý nhưng cần phải quy định chặt chẽ để tránh lạm dụng, phục vụ lợi ích nhóm.

Đại biểu Trương Văn Vở (Đồng Nai) kiến nghị bổ sung quy định về trách nhiệm cá nhân lãnh đạo chính quyền địa phương khi thu hồi đất, quy định này để phòng chống tiêu cực, tham nhũng.

Các đại biểu ở Quảng Nam và Sơn La đề nghị cần bổ sung chế tài mạnh hơn đối với các dự án treo, bỏ đất hoang cũng như cần quy trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp có hành vi vi phạm luật đất đai.

Nhiều đại biểu cũng đề cập đến quy tắc bồi thường đất trong dự thảo chưa thỏa đáng, không thể tiếp tục tình trạng tiền đền bù không mua được đất tái định cư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang