Thêm lô vắc-xin ngừa COVID-19 về đến Việt Nam trong ngày 29/7

RFA
2021-07-29
Share
Thêm lô vắc-xin ngừa COVID-19 về đến Việt Nam trong ngày 29/7 Vắc-xin AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam
AFP

Việt Nam nhận thêm 659 ngàn liều vắc-xin AstraZeneca trong ngày 29/7 và lô vắc-xin này vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất-thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tờ Sức Khỏe & Đời sống, vào sáng 29/7, Công ty CP Vắc-xin Việt Nam-VN (VNVC) cho biết có thêm 659.900 liều vắc-xin AstraZeneca được chuyển về Thành Phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là lần giao vắc-xin thứ sáu theo hợp đồng đặt mua trước giữa VNVC và AstraZeneca và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7.

Thông qua hợp đồng này, VNVC đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương  khoảng 41% tổng lượng vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca có mặt tại Việt Nam hiện nay.

Như vậy, tính đến thời điểm này, có tổng cộng gần 9,3 triệu liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến VN qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, chiếm 62% nguồn cung vắc xin COVID-19 tại VN.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vào hôm 24/7 từng thông tin VN đã thoả thuận mua 130 triệu liều vắc-xin và đang tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất khác để mua thêm 40 triệu liều nữa.

Chính phủ VN đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số, để đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 4 năm sau. Cho đến nay, hơn 5,2 triệu người đã được tiêm chủng với 496.630 người đã tiêm đủ hai mũi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang