Vụ Hạc Thành Tower: thêm cựu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nộp tiền khắc phục sai phạm

RFA
2024.01.03
Vụ Hạc Thành Tower: thêm cựu lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nộp tiền khắc phục sai phạm Bà Đinh Cẩm Vân, nguyên giám đốc Sở Tài chính Thanh Hoá.
baogiaothong.vn

Cựu giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa nộp 10 tỷ đồng khắc phục sai phạm trong vụ án Hạc Thành Tower sau khi hai cựu Bí thư và Chủ tịch tỉnh đã nộp 45 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho truyền thông hay tin trên trong ngày 3/1, đồng thời nói rõ, tính đến thời điểm này các bị can trong vụ án Hạc Thành Tower đều đã nộp tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản tạm giữ của cơ quan công an.

Trong đó, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng mỗi người đã nộp 22,5 tỷ đồng.

Bà Đinh Cẩm Vân - cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa - nộp 10 tỷ đồng. Các bị can có liên quan còn lại trong vụ án cũng đã nộp tiền khắc phục sai phạm. Như vậy tổng số tiền khắc phục sai phạm trong vụ án này theo Công an cho biết là 55,8 tỷ đồng.

Liên quan đến dự án Hạc Thành Tower, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Trịnh Văn Chiến - cựu Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đình Xứng - cựu chủ tịch UBND tỉnh - về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Ngoài hai ông Chiến và Xứng bị khởi tố về tội danh nêu trên, nhiều bị can là cựu cán bộ sở, ngành của tỉnh Thanh Hóa cũng bị khởi tố về tội danh này gồm ông Cù Đình Hiền và Bùi Văn Nam, đều là cựu Phó trưởng Phòng Kinh tế - Tài chính, thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa; bà Đinh Cẩm Vân, 58 tuổi - cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa; Ông Nguyễn Bá Hùng, 57 tuổi - cựu Phó giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa, cựu bí thư huyện ủy, cựu Chủ tịch HĐND huyện Như Xuân.

Ông Văn Xuân Hùng, 63 tuổi - nguyên trưởng Phòng Quản lý công sản - giá cả Sở Tài chính Thanh Hóa; Ông Nguyễn Mạnh Sơn - nguyên Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Sông Mã, nay là Công ty cổ phần Sông Mã và ông Đinh Xuân Hướng - cựu Bí thư huyện ủy, cựu chủ tịch HĐND huyện Như Thanh, nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Mã.

Dự án Hạc Thành Tower ở TP Thanh Hoá có diện tích hơn 2,900 mét vuông nằm ở vị trí được cho là đắc địa của TP, là tuyến phố trung tâm, buôn bán sầm uất bậc nhất TP Thanh Hoá.

Theo truyền thông Nhà nước, dự án đã đi vào hoạt động nhiều năm. Hiện các toà nhà được doanh nghiệp chuyển nhượng hoặc cho thuê làm trụ sở ngân hàng, khách sạn, nhà sách, spa…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.