Tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

RFA
2021-05-11
Share
Tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Hình minh hoạ. Xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 18/1/2021
AFP

Bộ Y Tế Việt Nam cho biết tiếp tục ghi nhận những ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thống kê đến chiều ngày 11 tháng năm cho thấy có 528 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số này có 27 ca mới được ghi nhận do lây nhiễm ngay tại khu cách ly, khu vực phong tỏa và khu vực giãn cách xã hội.

Từ đầu mùa dịch đến nay có 2.098 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, và 1.439 ca nhập cảnh.

Dù tình hình được cho là nguy hiểm nhưng tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào sáng ngày 11/5, người đứng đầu Ban Chỉ đạo Phòng, Chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, phát biểu rằng đến lúc này chưa cần thiết phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Trước đó, vào ngày 10-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có một số địa phương nói về việc thay đổi chiến lược chống dịch nhưng như các chuyên gia phân tích, đấy chỉ là cách diễn đạt khác nhau, còn chiến lược và nguyên tắc của Việt Nam hoàn toàn không có gì thay đổi.

Ngày 11-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu “Chúng tôi muốn mở rộng tối đa xét nghiệm, đổi phương thức chạy theo xét nghiệm sang tấn công, chủ động xét nghiệm".

Hôm 5-5-2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần "chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang