Hơn 2.900 vụ tấn công mạng tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2021

RFA
2021.07.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn 2.900 vụ tấn công mạng tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2021 Một người đàn ông kiểm tra chứng chỉ EU Digital Covid trên điện thoại di động tại sân bay El Prat ở Barcelona vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.
AFP

Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia (NCSC, thuộc Cục An toàn Thông tin) cho biết đã có 2.915 vụ tấn công mạng xảy ra tại Việt Nam trong vòng sáu tháng đầu năm 2021.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 6/7 cho biết, số vụ tấn công mạng trong vòng sáu tháng đầu năm nay tăng 898 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm 244 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Các chuyên gia của Việt Nam cho rằng nguyên nhân của việc gia tăng các vụ tấn công mạng là vì những tin tặc lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để phát tán mã độc nhằm đánh cắp thông tin người dùng cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, số vụ tấn công mạng tăng được nói vì các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam vừa chuyển đổi sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng hôm 26/5 ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường việc phòng, chống vi phạm pháp luật trên Internet.

Báo cáo An ninh mạng toàn cầu (GCI) năm 2020 của Liên minh Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 25/194 nước, đứng thứ bảy trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và đứng thứ tư trong khu vực ASEAN (sau Singapore, Malaysia và Indonesia)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.