Nghệ An: Công nhân công ty Matrix Vinh đình công sang ngày thứ 3


2016-10-05
Share
dinh-cong-622.jpg Hơn 3.000 công nhân thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn Matrix Vinh, tỉnh Nghệ An, tiếp tục đình công sáng hôm 5/10 tức ngày thứ 3 liên tiếp, để đòi hỏi công ty phải cải thiện điều kiện làm việc.
Courtesy nongnghiep.vn

Hơn 3.000 công nhân thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn Matrix Vinh, tỉnh Nghệ An, tiếp tục đình công sáng hôm nay tức ngày thứ 3 liên tiếp, để đòi hỏi công ty phải cải thiện điều kiện làm việc.

Công ty Matrix là công ty thuộc chủ Trung Quốc, chuyên sản xuất thú nhồi bông, đồ chơi xuất khẩu.

Các công nhân có 12 kiến nghị đối với chủ công ty bao gồm: thay đổi định mức hiện tại mà họ cho là quá cao đối với công nhân, tăng tiền ăn trưa, cải thiện điều kiện vệ sinh…

Ban giám đốc công ty đã có đối thoại với công nhân vào ngày hôm nay và đồng ý sẽ tăng tiền ăn trưa từ 12.000 đồng một suất lên 15.000 đồng một suất, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh, tính toán lại định mức sản lượng. Tuy nhiên phía công nhân vẫn không đồng tình với quyết định mà công ty đưa ra.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường cũng đã đến làm việc trực tiếp với công ty. Nhưng do bất đồng giữa công nhân và ban lãnh đạo công ty nên công nhân vẫn tiếp tục đình công.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang