Hơn 350 công nhân Công ty Shinwon Ebenezer VN nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

RFA
2024.05.15
Hơn 350 công nhân Công ty Shinwon Ebenezer VN nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa Một nữ công nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Quangninh/PC

Hơn 350 công nhân tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có trụ sở ở tỉnh Vĩnh Phúc đã nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa. 

Trong ngày 15/5, truyền thông loan, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị đình chỉ bếp ăn của công ty này. Đồng thời Cục đề nghị địa phương tổ chức điều tra xác định nguyên nhân và tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm. 

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng cho biết các bệnh viện đã chuẩn bị mọi nguồn lực từ phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Trước đó, vào trưa 14/5, Công ty Shinwon Ebenezer Việt Nam đã tổ chức cho 3.298 công nhân ăn trưa. Bữa trưa được chia thành hai ca.

 Suất ăn do Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tự nấu gồm có các món gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối. Đến khoảng 14h cùng ngày có năm công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa năm công nhân này đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Yên để cấp cứu. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, có 351 công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đang được chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện trên địa bàn. Hiện sức khoẻ của các công nhân nhập viện ổn định, không có bệnh nhân nặng. 

Ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương từ đầu năm 2024 đến nay. Hôm 3//5/2024, một vụ nghi ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại Đồng Nai khiến 487 người phải nhập viện. Những người này được nói đã ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì ở thành phố Long Khánh dịp lễ 30/4 và 1/5. Sự việc nghiêm trọng đến mức Bộ Y tế và Bộ Công an phải vào cuộc để điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Y Rik
15/05/2024 12:01

Việt Nam là nơi đáng sống và sống hạnh phúc nhất trong top ten của thế giới mà !(Lời Đảng)

Duy Hữu, USA
15/05/2024 13:13

Đất nước mình ngộ quá, dân mình hay ngộ độc.

Vodanh
15/05/2024 13:53

O Vietnam muon an ngon hom nay thi ngay mai vo benh vien An ngon hom nay,ngay mai tiet ca doi

Ngưòi quan sát..
15/05/2024 22:00

Tại sao ở VN quanh nam suốt tháng, ngưòi ngưòi luôn luôn bị ngộ độc thực phẩm vậy...??? MỘo lời giải thích khá là dể dàng thôi."
Đó là những thực phẩm ngon, chất lưọng thiên nhiên và thực phẩm an toàn 100% cho sức khoẻ ngưòi dùng, thì gía của nó` ở trên trời, mà chỉ có các những kẻ giầu sang mới có tiền mua đưọc , vậy những ngưòi giầu có này, thuộc tầng lớp nàp trong xã hội..??? Ai ai, cũng có thể trả lời duợc rồi..!
Vậy những ngưòi thưòng xuyên bị ngộ độc thực phẩm là ai..??? Đó là những ngưòi dân nghèo, cùng các công nhân Lao Dộng..trong những Cty cho tới ngoài đòi, Tiền ăn thì qúa ít , nên đành chấp nhận mua thực phẩm ngoài thị trưòng với gía rẻ, kém chất lượng, bởi những ngưòi bán không có lưong tâm, thay vì họ vứt bỏ, thì lại dùng hoá chất made in China ( đang tràn ngập khắp nưóc VN , mà nhà nưóc chẳng hế quan tâm ) dể tẩy rửa, phù phép, biến những thức ăn đã hôi thối, trở thành tươi ngon nhung giá lại rẻ..! Kết qủa, ngưòi lao động, và dân nghèo ăn vô tất nhiện sẽ bị ngộ độc thực phẩm dài dài..! Thậm chí tới ăn bánh mì Thịt vẫn bị ngộ độc vài trăm ngưòi..! Chĩ vì ngon và rẻ..!