Ông Dũng ‘lò vôi’ trả lại toàn bộ giấy khen vì vợ bị phạt

RFA
2021-04-19
Share
Ông Dũng ‘lò vôi’ trả lại toàn bộ giấy khen vì vợ bị phạt
Courtesy of DanTri

Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam - Huỳnh Uy Dũng tức ông Dũng ‘lò vôi’, hôm 19/4 tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen mà chính quyền tỉnh Bình Thuận đã trao tặng cho vợ chồng ông. Lý do vì tỉnh này xử phạt hành chính bà vợ Nguyễn Phương Hằng 7,5 triệu đồng về những phát biểu liên quan lãnh đạo tỉnh. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Khi trả lại bằng khen, ông Dũng ‘lò vôi’ cho rằng, một người bị xử phạt thì không xứng đáng để nhận những giấy khen của chính quyền khi làm từ thiện. Ông Dũng cho biết chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt hành chính mà Sở Thông tin - Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã ban hành để làm kỷ niệm, và cho rằng đây là 'bài học nhớ đời'.

Trước đó, vào tối ngày 3/3, vợ chồng ông Dũng đã mời cơm một số phóng viên và YouTuber tại nhà riêng ở TPHCM. Khi đó, bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc câu chuyện ông Võ Hoàng Yên đã tổ chức chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận từ năm 2000 và mãi đến năm 2018 mới có giấy phép nhưng chính quyền tỉnh Bình Thuận không hề xử lý.

Tuy nhiên ông Dũng cho rằng vợ ông chỉ nói bông đùa, không hề trả lời phỏng vấn báo chí về việc các cơ quan nhà nước bao che cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh không phép từ năm 2000 đến 2018.

Khi trả lời báo chí cùng ngày 19/4, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh cho rằng, nếu vợ chồng ông Dũng “lò vôi” muốn trả lại giấy khen đã được trao tặng thì đó là quyền của họ, tỉnh không có ý kiến, còn việc xử phạt là theo đúng pháp luật.

Ý kiến (1)

Xem tất cả ý kiến.

Anonymous says:
19/04/2021 21:49

Những chuyện , làm trò hế , của một chính quyền, thì duy nhất, trên thế giới chỉ có` ở VN , dưói sự lãnh đạo của Đàng CSVN.. Đó là cái bằng khen, đã trao bao năm,trưóc, nay ngươi nhận xin trả lại..! , để biểu lộ sự khinh thưòng cái chế CSVN.với một tập thể đảng viên CS như bầy trẻ.,lên 10..! mua mua, bán bán, không biết trả lại bàng khen, thì ngưòi trả có nhận lại tiềnđã hối lộ hay không ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang