Luật gia Lê Hiếu Đằng qua đời, thọ 70 tuổi

RFA 22.01.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Luật gia Lê Hiếu Đằng Luật gia Lê Hiếu Đằng
RFA files

Luật gia Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản kỳ cựu đã qua đời ngày 22/1/2014 tại TP HCM sau một thời gian bệnh nặng, thọ 70 tuổi.

Ông gia nhập đảng cộng sản Việt nam trước năm 1975. Ông tham gia việc chống lại chế độ VNCH tại miền nam Việt Nam.

Sau năm 1975 ông được giao những trọng trách trong đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền của đảng này, như giảng dạy tại trường lý luận của đảng, Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc…

Mãi đến những năm gần cuối đời ông mới tham gia nhiều hoạt động nhằm phản biện các chính sách cai trị của đảng cộng sản Việt Nam. Đầu năm 2013 ông tham gia nhóm 72 nhân sĩ trí thức đòi sửa đổi Hiến pháp Việt nam theo hướng đa đảng.

Tháng 8/2013 ông lên tiếng đề nghị các đảng viên cộng sản bất đồng với đảng của mình thành lập một đảng đối trọng với tên đề nghị là đảng dân chủ xã hội.

Cuối năm 2013 ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang