MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP bị gỡ khỏi YouTube

RFA
2022.05.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP
Facebook M-TP

Chiều ngày 6/5, video ca nhạc gây tranh cãi của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã không thể truy cập được trên nền tảng YouTube, trong khi sản phẩm này đã đạt được gần 10 triệu lượt xem.

Khi người dùng truy cập vào đường dẫn đến video thì YouTube hiện ra thông báo "Video không khả dụng".

Sự việc này xảy ra một ngày sau khi ca sĩ trẻ này bị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phạt 70 triệu đồng và bị yêu cầu phải gỡ bỏ M.V 'There's no one at all" khỏi các nền tảng số.

Theo VnExpress, Chánh thanh tra Bộ quyết định xử phạt công ty của ca sĩ người Thái Bình vì hành vi: "Lưu hành bản ghi hình There's no one at all trên mạng xã hội YouTube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội, vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo”.

Vào ngày 29/4, tức ngay ngày hôm sau khi ca sĩ tung MV mới và gặp phải nhiều chỉ trích từ báo chí Nhà nước và những người dân trên mạng xã hội, MV đã biến mất khỏi nền tảng YouTube ở Việt Nam mặc dù vẫn còn tồn tại ở một số quốc gia khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.