Nhiều đại biểu Quốc hội đồng ý với đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2023

2022.10.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhiều đại biểu Quốc hội đồng ý với đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2023 Quốc hội VN họp hôm 20/10/2022
AFP

Hơn chục đại biểu Quốc hội Việt Nam đồng ý với phương án do Chính phủ trình là tăng mức lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng và tăng chi trả cho một số đối tượng khác kể từ đầu sang năm, thay vì chờ đến tháng 7/2023.

Truyền thông Nhà nước dẫn thông tin vừa nêu từ Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường. Theo đó, có 11 đại biểu Quốc hội cho rằng nếu chờ đến ngày 1/7/2023 mới tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu lên 1,8 triệu thì như vậy là đúng bốn năm mới có tăng lương; thời điểm tăng lương gần nhất là năm 2019. Trong khi hiện nay người hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt những công chức trong ngành giáo dục, y tế…

Một số đại biểu Quốc hội còn nêu rằng cần thiết tăng lương cơ sở; nhưng còn cần điều chỉnh trợ cấp bảo trợ xã hội lên mức cao hơn. Mức hiện nay là 360.000/người/tháng là khá thấp so với mức chuẩn nghèo ở thành thị và nông thôn.

Về lương tối thiểu, các đại biểu có ý kiến không nên tăng đồng đểu mà chỉ tăng cho bộ phận lương thấp. Bên cạnh đó cần đánh giá lại mức sống cơ bản, mức sống tối thiểu theo vùng miền, khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/10/2022 22:14

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Bần cùng sinh đạo tặc, đạo tặc làm đất nước bần cùng, đất nước bần cùng sinh đầy đạo tặc.

Toàn đảng Việt Cộng, toàn quân Búa Liềm, toàn Đại biểu Quốc hội Việt Cộng... có lương tháng bần cùng... sinh lương tri đạo chích... có hành vi đạo tặc, tham nhũng, tham ô, tham " ăn lương " hối lộ... làm đất nước bần cùng... đất nước bần cùng sinh đầy đạo tặc, đảng giặc đạo tặc, cờ đỏ búa liềm... độc đảng, độc tài, độc quyền...vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại...
mất cả tổ tiên, vì dại, vì ngu.

Bây giờ... đảng nó, độc đảng, độc tài, độc quyền... đảng chủ... đảng giầu... dân nghèo... nước yếu... bất công... bất minh.

Bao giờ... đa đảng, đa tài... đa năng, đa hiệu... đa chiều, đa chiều... tự do... dân chủ, dân giầu, nước mạnh, công bằng, văn minh ?