Kỳ họp thứ hai Quốc hội Khóa XV có thể bị rút ngắn vì dịch COVID-19

RFA
2021-10-20
Share
Kỳ họp thứ hai Quốc hội Khóa XV có thể bị rút ngắn vì dịch COVID-19 Hình minh hoạ: Quốc hội Việt Nam họp hôm 20/7/2021 ở Hà Nội
AFP

Kỳ họp thứ hai Quốc hội Khóa XV của Việt Nam khai mạc ngày 20/10 có thể bị rút ngắn nếu dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại. Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/10.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ hai Quốc hội Khóa XV bắt đầu từ ngày 20/10 và kết thúc vào ngày 13/11 với hai hình thức trực tuyến và tập trung.

Trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Quốc hội Việt Nam sẽ chỉ họp trực tuyến và kết thúc sớm kỳ họp. Lý do để các địa phương tập trung vào công tác chống dịch.

Trong vài tuần qua sau khi các tỉnh thành ở Việt Nam dỡ bỏ lệnh giãn cách, số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam được cho biết giảm đáng kể so với mấy tháng trước.

Thống kê của Bộ Y tế Việt Nam vào tối ngày 20/10 cho thấy số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên cả nước đến lúc này là 873.901 ca; riêng trong đợt dịch thứ tư có 869.193 ca. Số tử vong vì COVID-19 tổng cộng 21.416 người.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
20/10/2021 09:30

Không được ! Không được ! Không được ! Thượng bất chính, hạ tắc loạn !

Tất cả các Đại biểu Quốc hội Búa Liềm,
của Đảng, do Đảng, vì Đảng Búa Liềm,
từ Đại biểu Nguyễn Phú Trọng, từ Tứ Trụ Đại biểu trở xuống,
phải thực thi nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống dịch Tàu của Đảng Búa Liềm.

3 Tại chỗ ... Sản xuất tại chỗ ... Ăn tại chỗ ... Ngủ tại chỗ, chơi tại chỗ, ỉa tại chỗ... Sống chung với dịch tại chỗ ....

Như giai cấp công nhân cầm Búa, giai cấp nông dân cầm Liêm đang thực thi nghiêm chỉnh mệnh lệnh 3 Ngu Tại Chỗ của Đảng Búa Liềm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang