Công an Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

RFA
2021.01.06
Công an Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Công an Nghệ An đang truy tìm 4 người TQ nhập cảnh trái phép (Hình minh hoạ)
AFP, statemedia

Công an huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An hôm 6/1 ra công văn khẩn truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới Trung Quốc-Lạng Sơn.

Theo nội dung công văn được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào cùng ngày thì bốn người Trung Quốc (TQ) chưa xác định danh tính được nói nhập cảnh trái phép qua biên giới TQ-Lạng Sơn, sau đó đã bắt taxi về thành phố Hải Phòng. Từ Hải Phòng họ tiếp tục bắt xe khách đi Quảng Bình. Tuy nhiên đến khu vực huyện Nghi Lộc, họ đã xuống xe.

Qua sự việc trên, Công an huyện Nghi Lộc đã yêu cầu chủ các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng hoặc các doanh nghiệp có người TQ làm việc phải kiểm tra và khai báo với công an nếu phát hiện 4 người TQ trên.

Nhằm phối hợp đảm bảo an toàn trật tự tuyến biên giới Việt Nam-TQ, trong ngày 6/1 Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội đàm trực tuyến với cục Công an Châu Văn Sơn tỉnh Vân Nam, TQ. Qua đó, hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện các thoả thuận đã ký trong việc phòng chống dịch COVID-19 và phòng chống tội phạm cũng như phối hợp chặt trong việc trao trả, tiếp nhận công dân, quản lý tốt công tác xuất nhập cảnh.

Cũng trong ngày 6/1, trước tình hình người nhập cảnh trái phép tăng giữa đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới, thủ tướng VN Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị y tế toàn quốc rằng sẽ xử lý nghiêm, kể cả hành chính và hình sự những cá nhân, tổ chức vi phạm qui định phòng chống dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu từ nay đến Tết nguyên đán 2021, các tỉnh, thành phố phải tổ chức các đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 để người dân có một cái Tết bình an, cuộc sống trở lại bình thường.

Ông Long cũng cho hay ngoài vaccine Nano Covax đang được tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, đến ngày 21 và 22/1, vaccine Covivac do Viện vaccine và sinh phẩm y tế sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người và đến tháng 3/2021, Việt Nam sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine phòng COVID-19 thứ 3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/01/2021 09:51

Lai co thêm 4 covid 19 nhâp canh trai phép vào VN TU THUONG NGUÔ`N