Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh qua đời hôm 14/9 vì mắc bệnh hiểm nghèo

RFA
14-09-2023
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh qua đời hôm 14/9 vì mắc bệnh hiểm nghèo Ông Nguyễn Chí Vịnh đến Trung Tâm Hội nghị Quốc gia ngày 28/1/2016.
AFP

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng qua đời hôm 14/9 vì mắc bệnh hiểm nghèo, theo truyền thông Nhà nước loan tin nhưng không cho biết là bệnh gì.

Lần gần nhất ông Vịnh xuất hiện là trên chương trình thời sự lúc 19 giờ ngày 31/8/2023 của Đài truyền hình quốc gia Việt Nam VTV1 với vẻ mặt tiều tụy, khuôn mặt có nhiều vết nám, tóc rụng gần hết và môi có vết bầm khác hẳn với hình ảnh thường thấy.

Trong chương trình này, ông Vịnh ca ngợi cuốn sách vừa ra mắt của của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với tiêu đề "Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới".

Báo Tuổi trẻ cho biết, "sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù được Đảng, Nhà nước, quân đội, các giáo sư, bác sĩ, gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã từ trần rạng sáng nay 14-9 tại nhà riêng."

Theo đó, ông Vịnh sinh năm 1959 tại Hà Nội, tuy nhiên trong giấy tờ lý lịch chính thức ghi ông sinh năm 1957 bởi ông từng khai man thêm 2 tuổi để đủ tuổi được nhập ngũ.

Hồi tháng 9/2018, Chủ tịch nước khi đó là ông Trần Đại Quang cũng đột ngột qua đời sau khoảng thời gian xuất hiện với vẻ ngoài sa sút, một số báo nói ông mắc bệnh hiểm nghèo nên từ trần, có báo cho rằng ông mắc phải virus hiếm và độc hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/09/2023 08:15

Thế là xong một cuộc đời... của Vịnh,
có đáng sống... hay không đáng sống ?

theo đảng " cụ Hồ " vĩ đại, tha hồ làm..." cắt mạng " nhân dân,
may hơn " cụ Hồ ", cụ không được chôn... Vịnh còn được chôn.

Lão nông dân
14/09/2023 15:01

Lại thêm một đồng chấy bị đồng rận hạ độc thủ!!!
Tin đâu sét đánh ngang tai
Chí Vịnh đang sống chuyển sang từ trần…

Tiêu Cà Mau
14/09/2023 17:41

Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang và Nguyễn Chí Vịnh chết bị độc hiểm nghèo như thế này thì rất nhục.

Tiêu Cà Mau
14/09/2023 19:38

Đồng chí Nguyễn Chí Vịnh chết vì con virus lạ đúng với qui trình, đây là thành quả, thành công mấy mươi năm làm cách mạng.