Khởi động lập dự án đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội

RFA-15-08-2013

Share

Sáng 15/8 UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn dầu khí Thái Lan đã họp báo công bố việc khởi động lập dự án đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội, đồng thời công bố 3 nhà thầu tư vấn quốc tế trong các lĩnh vực tài chính, thị trường và công nghệ.

Dự tính là nhà máy lọc dầu này được xây dựng tại đặc khu kinh tế Nhơn Hội của tỉnh Bình Định. Khu Kinh tế Nhơn Hội này nằm ven bờ đầm Thị Nại và Biển Đông giáp ranh thành phố Quy Nhơn về phía Bắc.

Dự án nhà máy Nhơn Hội được dự trù có số vốn đầu tư lên đến 30 tỉ đô la Mỹ.

Việt Nam hiện là nước có khai thác và xuất khẩu dầu thô. Nhà máy lọc dầu đầu tiên được đua vào sử dụng là Dung Quất nằm ở tỉnh Quảng Ngãi cũng thuộc miền Trung, cách Nhơn Hội khỏang 200km về phía Bắc. Đồng thời một dự án lọc dầu khác cũng đang được tiến hành nằm ở Nghi Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.