Khởi tố Tổng giám đốc Công ty ATV tự nhận là con cháu lãnh đạo, lừa hơn tám tỷ đồng

RFA
2024.03.07
Khởi tố Tổng giám đốc Công ty ATV tự nhận là con cháu lãnh đạo, lừa hơn tám tỷ đồng Cơ quan Cảnh sát điều tra ghi lời khai của Vũ Ngọc Tý
VOV

Ông Vũ Ngọc Tý -Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Vàng bạc đá quý ATV đã bị Công an tỉnh Ninh Bình bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an trong ngày 7/3 được truyền thông loan, cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông này.

Theo Công an, ông Tý (trú tại thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) bị bắt do tự nhận là con cháu lãnh đạo cấp cao, lừa đảo chiếm đoạt 8,2 tỷ đồng của người dân ở thành phố Ninh Bình.

Qua quá trình điều tra ban đầu xác định, từ khoảng đầu năm 2020, Vũ Ngọc Tý tự “bịa” ra bản thân có mối quan hệ họ hàng với một số lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương nên đã có được 6,8 ha đất có giá trị cao tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Tý sau đó đã đề nghị ông L.H.Th, ở phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình đưa cho ông số tiền 5,6 tỷ đồng để đi “ngoại giao” và nộp thuế để nhượng lại cho ông Th. 1,5 ha đất.

Tin tưởng Tý, ông Th. đã nhiều lần chuyển tiền cho Tý với tổng số 8,2 tỷ đồng, ngược lại, Tý đã giao cho ông Th bốn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên ông và những người trong gia đình…

Quá trình điều tra, Công an xác nhận bản thân Vũ Ngọc Tý cũng đang phải chấp hành bản án treo có thời hạn 36 tháng, thời gian thử thách 60 tháng, từ ngày 27/5/2022 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/03/2024 11:52

Cháu ngoan " cụ Hồ ", sinh Bắc, tử Nam, sinh Nam, tử Bắc...
hy sinh đời bố, cướp nước cho đảng " cụ Hồ ", chết bố đời con,
cướp tiền của dân, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại.